Facebook Page View

Những lưu ý khi lắp ráp xe đạp leo núi

Xe đạp leo núi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết hiện nay bởi sự cải tiến không ngừng về mẫu mã, chất lượng và giá thành ngày càng rẻ hơn. Bên cạnh mà bạn mua mới tại các cửa hàng xe đạp, nhiều người chọn cho mình cách lắp ráp xe đạp leo núi từ những phụ kiện, phụ tùng tự mua theo sở thích của bản thân. Tuy vậy, không phải ai cũng đủ kiến thức để lắp ráp xe đạp leo núi sao cho phù hợp và đúng cách.
Những lưu ý khi lắp ráp xe đạp leo núi
Dưới đây F-x Bike xin chia sẻ tới cá bạn một số điều bạn cần phải lưu ý trước khi tiến hành lắp ráp chiếc xe yêu thích cho chính mình.
Chọn cho mình loại xe đạp leo núi để lắp ráp
Bạn đã biết xe đạp leo núi bao gồm bao nhiêu loại không? Nếu chưa biết thì hãy để Xe Đạp Xanh giới thiệu cho nhé! Xe đap leo núi bao gồm các loại chính sau đây: xe đạp băng đồng (cross-country), xe đạp leo núi đơn tốc (Singlespeed), xe đạp lai (Hybrid bike), xe đạp đổ đèo. Tùy vào loại địa hình và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại xe đạp leo núi thích hợp để tiến hành lắp ráp.
Nếu như bạn mới bước chân vào làm quen với môn xe đạp leo núi thì Singlespeed MTB là dòng xe phù hợp cho bạn để vi vu trên những loại địa hình không quá gồ ghề. Ngược lại, nếu bạn muốn chinh phục những con dốc cao, những chướng ngại vật hiểm trở thì hãy chọn xe đạp đổ đèo hoặc xe đạp băng đồng được trang bị bộ phận giảm xóc thích hợp.

Chọn cho mình khung xe phù hợp
Có thể nói, khung xe là bộ phận quan trọng nhất của bất cứ một chiếc xe đạp nào. Vì thế, việc lựa chọn loại khung xe chất lượng và phù hợp với vóc dáng của cơ thể trước khi lắp ráp là điều rất cần thiết. Việc xác định loại khung phù hợp vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào hai thông số là chiều cao cơ thể và độ dài từ chân đến háng.
Bạn không cần quá quan tâm đến thương hiệu của xe mà hãy tập trung vào xem xét kỹ các mối hàn ở đầu và giữa khung, trọng lượng khung, chất liệu sơn cùng các chi tiết được in nổi trên khung
Những lưu ý khi lắp ráp xe đạp leo núi
Lựa chọn những bộ phận khác
Bên cạnh khung xe, bạn cũng nên chú ý lựa chọn các bộ phận khác một cách kỹ càng. Bạn nên lựa chọn bộ chuyển động xe đời mới để giúp xe di chuyển trơn tru, mượt mà hơn và hạn chế tình trạng trượt đĩa như những sản phẩm đời trước. Ngoài ra, các bộ phận khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng của xe như gò dĩa – sang đĩa, líp sên, bộ group, pedan,…

Việc lắp ráp xe đạp leo núi theo sở thích của bản thân là vô cùng thú vị. Hy vọng bài viết này đã trang bị cho bạn một số kiến thức bổ ích để bạn có thể tự tin “nhào nặn” ra chiếc xe đạp yêu thích của mình.
Mời bạn xem thêm: Những phụ kiện chất lượng và chủ đạo của xe đạp leo núi