Facebook Page View

Tay đua trẻ 17 tuổi ký hợp đồng 5 năm với UAE Team Emirates

Một tay đua đàn em 17 tuổi đã ký một hợp đồng 5 năm hiếm hoi với UAE Team Emirates.

Juan Ayuso tay đua xe đạp chuyên nghiệp người Tây Ban Nha  sẽ dần dần được đưa vào WorldTour cùng với đội mới của anh ấy, trải qua năm đầu tiên với một đội hình phát triển.

UAE Team Emirates: Juan Ayuso trong thử nghiệm giải vô địch châu Âu năm 2019
UAE Team Emirates: Juan Ayuso trong thử nghiệm giải vô địch châu Âu năm 2019

Ayuso đang trị vì ngôi vô địch quốc gia nhà nghề Tây Ban Nha và đã có sáu chiến thắng với tên của mình vào năm 2020, mặc dù rất ít ngày đua trong mùa giải này.

Giám đốc điều hành của UAE Team Emirates, Joxean Matxin Fernandez cho biết: Juan là một tay đua mà chúng tôi đã theo dõi trong một thời gian dài. Không có gì bí mật khi chúng tôi thích làm việc với những tay đua trẻ tài năng và Juan là một sự khẳng định về điều này. Anh ấy có sự cân bằng giữa tài năng thể chất và có một cái đầu rất tốt trên vai. Cùng với Juan và bố mẹ, chúng tôi đang suy nghĩ sẽ có kế hoạch dài hạn hơn.

Ý tưởng là để anh ấy thực hiện một sự chuyển đổi dần dần vào nhóm WorldTour. Chúng tôi đang quyết định cùng với Juan và gia đình anh ấy, nơi tốt nhất để anh ấy trải qua năm đầu tiên – dù ở cấp độ lục địa hay chuyên nghiệp vẫn sẽ được xác định.

Ayuso gia nhập đội được UAE hậu thuẫn tại một trại huấn luyện năm ngoái và đã đua trên chiếc xe đạp Colnago do đội trao cho anh vào năm 2020.

Không có cuộc đua dự kiến ​​trong tương lai gần, không rõ vào thời điểm Ayuso sẽ đua xe đạp trở lại hoặc đội phát triển nào anh sẽ đi cùng.

Ayuso cho biết: Hiện tại tôi là một người toàn diện nhưng tôi nghĩ trong tương lai tôi sẽ hướng tới việc trở thành một người leo núi nhiều hơn. Lần tiếp xúc đầu tiên của tôi với đội là thông qua Matxin giữa chừng mùa trước, sau đó tôi đã biết đội tốt hơn một chút ở trại huấn luyện của họ vào mùa đông năm ngoái.

Đội ngũ tương đối mới, và đang thực hiện những bước lớn để cải thiện mỗi năm. Tôi không có nghi ngờ rằng đội sẽ trở thành đội tốt nhất trong WorldTour trong tương lai gần.

Hợp đồng kéo dài 5 năm rất hiếm trong các giải đua xe đạp chuyên nghiệp, với hầu hết các tay đua ký hợp đồng một hoặc hai năm với các đội.

Một ngoại lệ đáng chú ý là Egan Bernal, người đã ký hợp đồng 5 năm với Team Ineos vào năm 2018, chỉ mới 21 tuổi, trước khi anh tiếp tục giành Tour de France vào năm sau.

Ayuso cho biết anh hiện là một tay đua toàn diện, nhưng rất muốn tập trung vào khả năng leo núi của mình trong tương lai gần.

Có thể bạn quan tâm: