Facebook Page View

UAE Tour bị hủy sau khi có thành viên bị nhiễm virus corona

Hội đồng thể thao Abu Dhabi đã đưa ra quyết định từ bỏ cuộc đua vì lo ngại về sức khỏe.

Giải đua xe đạp UAE Tour đã bị hủy sau khi hai thành viên trong nhóm được cho là đã bị nhiễm virus corona, nhà chức trách đã xác nhận.

UAE Tour cũng giống như Tour de France (Vòng quanh nước Pháp) là một giải đua xe đạp nổi tiếng. Cuộc đua năm nay 2020 được diễn ra trên đất nước UAE với đông đảo thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh virus corona đang diễn biến rất phức tạp. Vì vậy, có một số thông tin đã xuất hiện vào tối thứ Năm (27/2) cho rằng cuộc đua có thể bị hủy vì lo ngại về vấn đề sức khỏe. Các đội sau đó cũng xác nhận rằng hai giai đoạn cuối của cuộc thi có thể bị bỏ qua.

UAE Tour năm 2020 bị hủy vì dịch virus corona
UAE Tour năm 2020 đã bị hủy với hai giai đoạn còn lại vì dịch virus corona

Trong một tuyên bố, Hội đồng Thể thao Abu Dhabi cho biết họ đã đưa ra quyết định hủy bỏ sự kiện này sau khi hai trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện.

Cơ quan này không xác nhận họ thuộc đội nào, nhưng nói rằng tất cả các tay đua, nhân viên và người tổ chức cuộc đua sẽ được kiểm tra virus.

Một tuyên bố khác cho biết: Hội đồng thể thao Abu Dhabi đã hủy các vòng đấu còn lại của Giải đấu UAE 2020 sau khi hai người tham gia đến từ Ý đã thử nghiệm dương tính với virus corona, được gọi là COVID-19.

Quyết định đã được đưa ra để đảm bảo bảo vệ tất cả những người tham gia cuộc đua. Tổ chức này cho biết:

‘An toàn là ưu tiên hàng đầu.’

Trong khi đó, Bộ y tế và Phòng chống dịch tễ UAE cho biết: Tất cả những người tham gia, nhân viên hành chính và người tổ chức của Cuộc đua sẽ được kiểm tra thông qua việc kiểm tra định kỳ liên tục được tiến hành và tất cả các thủ tục cần thiết, bao gồm các biện pháp kiểm dịch, sẽ được thực hiện để đảm bảo ức chế virus và kiềm chế sự lây lan bùng phát dịch bệnh. Phối hợp với tất cả các cơ quan y tế và các cơ quan chức năng khác có liên quan trong nước.

Bộ này nói thêm rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo các biện pháp phòng ngừa hiệu quả cao đang được thực hiện, bao gồm kiểm tra và quan sát mọi người tiếp xúc với bệnh nhân, để đảm bảo bảo vệ xã hội và sự an toàn của họ và giữ gìn niềm tin của công chúng.

Tất cả các tay đua đua ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ được kiểm tra virus, trong khi chúng tôi đang chờ thêm thông tin chi tiết từ nhà tổ chức cuộc đua RCS.

Có hai trường hợp nghi ngờ nhiễm virus trong khách sạn dành cho thành viên đua xe đạp, theo đội hình khởi nghiệp World Tour của Israel.

Nhóm nghiên cứu cho biết: Chúng tôi chính thức thông báo rằng hai trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona được tìm thấy trong khách sạn của các đội tại Abu Dhabi. UAE Tour bị hủy bỏ. Tất cả chúng ta sẽ được kiểm tra virus trong vài giờ tới. 

Đầu ngày hôm nay 28/02/2020, sáu trường hợp nhiễm virus mới đã được báo cáo tại UAE, nâng tổng số người ở nước này lên 19.

Trong khi đó, các câu hỏi đã được đặt ra về việc tiếp tục giải đua xe đạp vô địch thế giới tại Berlin do virus corona.

Michael Mørkøv, người đã chạy đua UAE Tour cho đến thứ Tư, đã được phát hiện tại sân vận động ở Berlin vào thứ năm với những người đồng hương Đan Mạch của mình.

Vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy anh ta đã bị nhiễm bệnh nhưng đội Anh nằm trong số những người nói rằng họ đang tiếp tục liên lạc với các nhân viên y tế của UCI về trường hợp này.

Có thể bạn quan tâm: