Facebook Page View

Một vài sự khác biệt về giá bán nhiều cửa hàng xe đạp thể thao

Nhiều người thường hay thắc mắc rằng tại sao mình mua một chiếc xe đạp thể thao tại cửa hàng này lại có giá đắt hơn xe của người kia mua ở cửa hàng khác? Tất nhiên là giá đắt hơn ở mỗi cửa hàng mới tạo sự thắc mắc và khó chịu, nếu rẻ hơn hơn chẳng ai lại đặt ra câu hỏi đó. Kỳ thực mà nói để xác định giá trị thực sự của một chiếc xe đạp thì chỉ nhà sản xuất mới biết được. Mỗi địa điểm bán đều niêm yết giá cụ thể của từng sản phẩm trong mức giá đó đã bao gôm nhiều khoảng chi phí cũng như có cả một phần lợi nhuận từ việc bán xe đạp. Vậy những yếu tố nào chi phối giá xe đạp thể thao hiện nay?

Một vài sự khác biệt về giá bán nhiều cửa hàng xe đạp thể thao
Chất lượng
Ai cũng có thể nói rằng yếu tố chất lượng lên đầu tiên vì mỗi dòng xe đều có trang bị các phụ kiện kỹ thuật khác nhau. Một chiếc xe có có khung nhôm lúc nào cũng sẽ mắc hơn khung thép, và điều tương tự đó cũng xảy ra với nhôm và carbon, carbon và titan.Chất lượng luôn song hành với mức giá khác nhưng phải có sự hợp lý nhất định theo tiêu chuẩn được định trước. Nếu mức giá vượt qua chuẩn mực đó thì người ta gọi là phá giá. Phá giá có 2 loại là rẻ hoặc cao hơn giá trị của xe. Nếu mua được xe với giá rẻ thì bạn là người mai mắn, còn nếu mua phải giá cao thì bạn đã mua nhầm.
Nguồn gốc, nơi sản xuất xe
Mỗi hãng xe đạp thể thao đều có mức độ cũng như quy mô khác nhau không hãng nào giống nhau. Ở Việt Nam phần lớn xe đạp thể thao được nhập khẩu từ Trung Quốc trong đó có các thương hiệu danh tiếng như Galaxy, Giant,  Fornix hay Trinx và điểm chung của xe đạp đến từ Trung Quốc là giá rẻ hơn khá nhiều so với xe đến từ các quốc gia khác. Nguyên nhân là vì sao ở đó lại rẻ ? Vì tại quốc gia này có mặt bằng thuê chi phí nhân công rẻ đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá xe. Một điều dễ nhận ra là giá xe sẽ tăng ít nhiều theo từng năm bởi chi phí thuê nhân công hằng năm đều tăng lên mà không hề giảm xuống.

Một vài sự khác biệt về giá bán nhiều cửa hàng xe đạp thể thao

Giá cả nguyên liệu sản xuất, đây cũng là một yếu tố khá là quan trọng giá nguyên liệu đầu vào tăng sẽ kéo theo giá của nhiều sản phẩm cùng tăng theo.
Vận chuyển
Để đến được với tay người tiêu dùng thì xe phải trải qua quá trình vận chuyển dài và phải tiêu tốn chi phí cho nhiều loại thuế khác nhau (không nói đến xe đạp trong nước). Vì vậy, không phải nhà sản xuất, cũng không phải nơi bán xe đạp thể thao chịu khoản phí đó mà là những người mua hàng.
Cạnh tranh lợi nhuận
Tại Hà Nội có nhiều nơi bán xe đạp dẫn đến sự cạnh tranh về giá, có không ít nơi bán sẵn sàng bán không hoặc thu ít lợi nhuận để thu hút khách hàng và để tạo thương hiệu. Nếu tại các tỉnh lẻ hay vùng nông thôn ít nơi bán thì giá xe sẽ bị đấy khá cao.
Yêu tố thương hiệu
Chúng ta chắc ai cũng biết sản phẩm của Apple với các sản phẩm di dộng họ bán giá cao nhưng thực tế chi phí trong quá trình đến tay người dùng khá thấp. Cái chính là sẩm phẩm của họ đẳng cấp và niềm tin thương hiệu ở người tiêu dùng sản phẩm đến từ Apple là sang trọng nhất không hãng nào sánh được. Trong thị trường xe đạp điều tương tự cũng xảy ra với Giant, khi các sản phẩm của hãng này có giá cao hơn hẳn so với xe của hãng khác vì Giant là một tượng đài lớn trong ngành xe đạp thế giới.
Thời điểm mua xe
Tại nước ta thị trường xe đạp sôi động nhất là vào dịp đầu năm học mới khi nhu cầu mua sắm xe cho các học sinh đi học tăng cao. Vào thời điểm này giá xe đạp sẽ cao hơn bình thường. Nếu muốn mua xe giá tốt thì nên chọn vào thời điểm tháng 3 đến tháng 5 là phù hợp nhất.

Trên là những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe đạp thể thao, nhằm giúp cho người mua hiểu được tại sao giá xe đạp lại biến động không có sự giống và đồng nhất giữa các nơi bán.

Mời các bạn xem thêm mẫu xe đạp trẻ emhttps://xedaphn.net/xe-dap-tre-em/