Facebook Page View

Xe đạp đua cao cấp – thú chơi của nhiều bạn trẻ Hà Nội

Lập nhóm hay phượt bằng xe đạp đua cao cấp đã và đang trở thành thú chơi mới của giới trẻ Hà Nội. Không ít bạn sẵn sàng chi vài chục triệu đồng để sở hữu một chiếc xe đạp yêu thích, thỏa mãn đam mê cá nhân.

Những năm gần đây, xe đạp dường như đã trở thành một xu hướng mới trong sử dụng phương tiện thể thao người người dân thành phố, nhất là giới trẻ. Các bạn trẻ không chỉ đi xe đạp để đi làm, đi học mà còn rất chịu khó đầu tư cho “xế” của mình thành món đồ độc đắc. Trong đó, các dòng xe đạp đua cao cấp luôn nằm trong tầm ngắm của những bạn trẻ này.

Đi xe đạp trở thành một xu hướng thu hút nhiều người cùng tham gia. Họ coi đó là phương tiện để thể thao và giải trí là chủ yếu. Đặc biệt là tìm thấy đam mê ở phương tiện mang tính thô sơ nhưng được cải tiến không ngừng này.

Các câu lạc bộ của người đam mê xe đạp đua cao cấp

Có không ít các hội nhóm trên mạng xã hội của riêng các nhóm yêu thích dòng xe đạp đua cao cấp. Theo tìm hiểu, riêng tại Hà Nội, có khoảng hơn chục câu lạc bộ của những người đam mê xe đạp, gọi chung là MTB. Thành viên của mỗi nhóm thường không cố định. Nhóm ít người thì vài ba chục thành viên, nhóm đông nhất là 70 người.

Có thể kể đến những cái tên như: Lake Bike, Êmong, N.H.O.E Bikes (New House Of Energy Bikes), MTB Hà Nội, Tour de 5, MTB OF… Họ đều là những người rất trẻ tuổi, thường là sinh viên và cả những người đã đi làm. Họ thành lập nhóm từ niềm đam mê chung với chiếc xe đạp.

Các thành viên trong một câu lạc bộ sẽ có một tài khoản chung để liên lạc với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm, thú vui hay kể cả linh kiện xe, các địa chỉ bán xe, phụ tùng uy tín. Phương tiện họ sử dụng chủ yếu là dòng xe đạp đua cao cấp. Thế nên, ai cũng rất chịu khó đầu tư cho món đồ của mình.

Cuối tuần hoặc ngày rảnh, nhóm thường tụ tập nhau để lượn quanh những nơi rộng rãi, thoáng đãng của thành phố. Nơi thường là ra ngoại thành hoặc những khu vực có địa hình phức tạp ở gần Hà Nội. Đôi khi là nhóm còn lên kế hoạch phượt bằng xe đạp tại một địa điểm không quá xa nhưng đủ để khám phá và trải nghiệm.

xe-dap-dua-cap-cap-thu-choi-cua-nhieu-ban-tre-ha-noi1
Xe đạp đua cao cấp đang trở thành thú chơi thu hút của giới trẻ Hà Nội

Không tiếc tiền độ lại những chiếc xe đạp đua cao cấp

Không chỉ rất chịu chơi và chịu chi, đầu tư hàng ngàn đô cho những chiếc xe đạp đua cao cấp. Những người đam mê dòng xe này còn không tiếc tiền “độ” lại chiếc xe của mình để lên đời xe.

Gia Huấn, một thành viên của nhóm N.H.O.E, cho biết: Hiện em đang sở hữu một chiếc MTB trị giá hơn 30 triệu đồng. Đây là thành quả của một quá trình tìm kiếm phụ tùng và đầu tư thời gian nghiên cứu, lắp ráp để lên đời từ một chiếc xe đạp đua cao cấp. Sau khi “độ lên” xe có thêm những tính năng hoàn hoàn, đáp ứng tốt hơn với điều kiện địa hình của Việt Nam cũng như thỏa lòng khám phá của những người đam mê xe đạp. Để đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ cùng đam mê, hiện em còn mở hẳn một shop MTB chuyên phục vụ dân chơi Hà thành.

Theo Huấn, những người đam mê xe đạp như mình chỉ cần đầu tư một chiếc xe đạp đua cao cấp giá khoảng 15 triệu đồng trở lên là có thể đáp ứng được mọi tiêu chí. Xe đạp đua hiện nay được cải tiến nhiều về kỹ thuật, đặc biệt là về cấu hình cũng như thiết kế kiểu dáng. Còn nếu muốn chiếc xe có thêm các chức năng đặc biệt cho “bằng anh bằng em” thì đầu tư thêm các phụ tùng lên đời xe theo nhu cầu.

Rất nhiều thành viên của các câu lạc bộ xe đạp đua cao cấp hiện nay sở hữu những chiếc xe giá trị lớn, độc nhất vô nhị. Có nhiều chiếc trị  giá cả trăm triệu đồng được các chủ xe quý hơn cả “xế hộp”.

>>> Những chiếc xe đua khiến bạn “đốn tim”

Thú vui cùng chiếc xe đạp đua cao cấp

Thành viên các câu lạc bộ này khi hỏi đều cho biết rằng, họ thấy đây là kiểu nhóm lành mạnh hơn rất nhiều so với tham gia những câu lạc bộ mô tô hay CLB khác. Tụ tập đạp xe đạp xe dạo quanh thành phố hay đi phượt cuối tuần giúp họ có những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt là cảm nhận cuộc sống một cách chậm rãi, nhẹ nhàng hơn.

Minh Tuyền, thành viên nhóm Lake Bike trước đây là một dân chơi mô tô. Nhưng sau một thời gian là chán bởi điều kiện về giao thông ở Hà Nội thực sự khó đáp ứng. Vậy là Tuyền gia nhập nhóm chơi xe đạp để tìm cho mình thú vui mới. Nhưng không ngờ, nhóm này lại gây cho Tuyền nhiều hứng thú đến vậy.

Tuyền nói, được cùng nhóm đạp xe lòng vòng vài nơi, khu vực các bờ hồ thực sự cảm giác vô cùng thích thú. Tham gia nhóm, tư tưởng, suy nghĩ cũng như lối sống thay đổi hẳn theo hướng tích cực hơn.

xe-dap-dua-cap-cap-thu-choi-cua-nhieu-ban-tre-ha-noi12
Lợi ích khi tham gia các nhóm cùng sở thích xe đạp đua cao cấp là rèn luyện sức khỏe và tinh thần thoải mái

Còn Hồng Nhung, một thành viên nữ của nhóm Lake Bike cũng rất phấn khởi khi chia sẻ về cảm xúc của mình khi tham gia nhóm. Là thành viên nữ duy nhất của nhóm, Nhung luôn được các bạn trong nhóm hỗ trợ. Chỉ sau một tháng tham gia nhóm, đạp xe thường xuyên mà thể lực của Nhung đã có sự thay đổi hẳn. Nhung bảo, sức khỏe và tinh thần thoải mái là lợi ích lớn nhất khi tham gia nhóm Lake Bike. Thế nên, từ ngày nhập hội, chiếc xe đạp đua cao cấp luôn được Nhung quý hơn vàng, coi như người bạn thân thiết nhất của mình.

Không chỉ vậy, nhiều bạn trẻ khi được hỏi cho biết, họ chuyển sang chơi xe đạp đua cao cấp còn vì “lý do cao cả” hơn. Đó là để bảo vệ môi trường. Những người trẻ tuổi của thành phố nên góp sức mình trong công cuộc này. Với những người trẻ có sức khỏe, có đam mê, chắc chắn không thể không yêu thích dòng phương tiện thú vị này.

Một địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ của các câu lạc bộ giới thiệu khi được hỏi nói bán xe đạp đua cao cấp là F-X BIKE. Địa chỉ tại: Số 223 & 225 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội. Bạn trẻ nào có cùng đam mê thì đừng quên ghé tới địa chỉ này nhé. Website của F-X BIKE là https://xedaphn.net/, bạn có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

XEM THÊM: Chất lừ phong cách với xe đạp đua Twitter Cyclone 2.0