Facebook Page View

Cách lựa chọn xe đạp cho người lùn phù hợp với vóc dáng nhất

Xe đạp không chỉ được xem là phương tiện đi lại mà nó còn được sử dụng như một công cụ tập thể dục giúp bạn khỏe mạnh, phòng ngừa một số bệnh phổ biến. Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến của hầu hết các độ tuổi khác nhau mà các nhà sản xuất đã chú trọng phát triển đa dạng mẫu mã và kiểu dáng để đáp ứng được thị yếu của tất cả các khách hàng. Đặc biệt với những người hạn chế về chiều cao thì việc tìm kiếm một chiếc xe đạp cho người lùn phù hợp là điều rất quan trọng và cần thiết.

Việc chọn một chiếc xe đạp không phù hợp với kích thước cơ thể sẽ mang lại nhiều nguy hiểm cho người đi xe đạp, làm cho bạn khó kiểm soát khi gặp các tình huống bất ngờ khi phải thắng gấp hoặc chống chân. Lựa chọn xe đạp thể thao với người chân ngắn rất quan trọng vì nếu chọn chiếc xe quá cao và to so với cơ thể sẽ làm bạn phải rướn người lên để đạp xe gây tình trạng đau lưng, mỏi cổ, không tốt cho cột sống lưng. Do đó, việc bạn đầu tư chọn cho mình một chiếc xe đạp thể thao phù hợp với mình là điều rất quan trọng, nó giúp bạn an toàn khi điều khiển xe và dễ dàng di chuyển.

Cách lựa chọn xe đạp cho người lùn
Cách lựa chọn xe đạp cho người lùn phù hợp nhất

Để chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao, bạn có thể dựa vào chiều dài của đôi chân để lựa chọn phần khung xe sao cho tương ứng với chiều dài cơ thể. Chiều dài chân của bạn chính là khoảng cách từ đũng quần đến mặt đất. Kích thước khung sườn xe đạp địa hình được đo bằng khoảng cách giữa tâm dưới của xe đến đỉnh cây gióng đứng.

Cách đơn giản để chọn nhanh khung xe đạp phù hợp 

Đầu tiên bạn cần đứng thẳng, đặt hai chân bằng phẳng trên mặt đất sao cho khung xe ở giữa, kích thước phù hợp là khi khoảng cách giữa gióng ngang khung xe đạp so với đũng quần tương đương từ 5 đến 10cm. 

Dùng cách thử nhiều chiếc xe đạp khác nhau

Các nhà sản xuất xe đạp của hầu hết các hãng đều quan tâm đến việc thiết kế và sản xuất đa dạng các loại xe để đáp ứng được nhiều khách hàng khác nhau. Các loại xe cỡ nhỏ thường tuân theo tỷ lệ tương đối của người bình thường là chân dài hơn và lưng ngắn, điều này sẽ gây khó khăn cho người chân ngắn lựa chọn xe. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng phương án thử nhiều chiếc xe đạp của nhiều hãng khác nhau để lựa chọn được chiếc xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao của bạn.

Tự điều chỉnh xe đạp để phù hợp với bạn

Với các dòng xe đạp thể thao hiện nay hầu hết đều có tính năng điều chỉnh giúp người sử dụng có thể thoải mái tinh chỉnh cho phù hợp với vóc dáng của từng người. Nếu chân ngắn bạn có thể bắt đầu bằng việc hạ yên xe xuống thấp sao cho khi ngồi chân có thể sử dụng được bàn đạp và chống được chân xuống đất khi cần thiết, sau đó hãy điều chỉnh đến tay lái sao cho cân đối và thoải mái nhất khi sử dụng.

 Có thể sử dụng một chiếc xe đạp gấp

Với một người lùn hạn chế về chiều cao thì việc lựa chọn một chiếc xe đạp gấp là điều rất hợp lý. Với chiếc xe đạp gấp bạn có thể thoải mái điều chỉnh yên xe, tay lái sao cho thoải mái nhất. Không những thế, một chiếc xe đạp gấp còn rất tiện lợi để mang theo bên mình, bạn có thể gấp gọn chiếc xe đạp và cất ở bất cứ nơi đâu mà không cồng kềnh và tốn diện tích. Loại xe đạp này đang được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vừa thời trang, phong cách mà vẫn đảm bảo được nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phương tiện đi lại hoặc dụng cụ để rèn luyện sức khỏe. Thiết kế thẳng đứng góc cạnh của chiếc xe đạp gấp cộng với khung nhỏ và bánh xe 51cm, kỹ thuật làm cho chiếc xe nhỏ gọn hơn so với chiếc xe đạp thông thường chính là điểm nổi bật của dòng xe này.

Trên đây là một số cách đơn giản để người chân ngắn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp lùn phù hợp. Các bạn có thể áp dụng các phương pháp trên để thử nghiệm và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm cho những người bạn của mình biết nhé.