Facebook Page View

UAE Tour: Giám đốc thể thao Cofidis sẽ tuyệt thực nếu tiếp tục kiểm dịch

Đội đua xe đạp của ông ấy đã bị cách ly bên trong khách sạn nơi họ cư trú kể từ tối thứ Năm (27/02/020)

Một giám đốc thể thao của Cofidis, người hiện đang bị cách ly cùng với các thành viên trong đoàn bên trong khách sạn nơi họ cư trú tại UAE Tour, đã đe dọa sẽ tuyệt thực nếu việc kiểm dịch virus corona không kết thúc sớm.

Roberto Damiani, người đã bị mắc kẹt trên tầng bốn của khách sạn kể từ tối thứ Năm, đã vô tư viết một bức thư ngỏ trên trang web của Ý Tutto Bici giải thích về hoàn cảnh của đội mình.

Trong khi các tay đua của Cofidis, Nathan Haas và Attilio Viviani đã cố gắng giữ mọi thứ thật bình thường trong thời gian họ cách ly ở trong nhà, Damiani nói rằng việc kiểm dịch đã vượt qua giới hạn của sự quyết định.

Nhiều người trong số 600 tay đua, nhân viên và nhà báo tham gia cuộc đua ở Trung Đông đã được cho phép rời khỏi khách sạn vào tối thứ Bảy sau khi kết quả xét nghiệm Covid-19 là âm tính. Nhưng ngay sau đó, các bác sĩ và nhân viên y tế đã sớm quay lại để kiểm tra sau khi một số người có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh.

Damiani nói rằng nhóm của anh ấy đã xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, họ vẫn bị giữ lại cùng với hai đội nữa để theo dõi. Vì một số thành viên khác trong cùng khách sạn của họ có kết quả xét nghiệm dương tính. Ông lập luận rằng chỉ vì họ ở chung một tầng không làm tăng rủi ro so với những người khác trong khách sạn, những người cũng có thể đã tiếp xúc với họ.

Damiani không đổ lỗi cho ban tổ chức cuộc đua RCS. Mà nói rằng họ đã làm tất cả những gì có thể để hạn chế tình hình lây nhiễm. Anh ta phàn nàn rằng các phòng khách sạn chưa được dọn dẹp và rác thải chất đống bên ngoài cửa. Anh ấy cũng nói rằng các tay đua trong đội của anh ấy đang mất đi phong độ và lười nhác. Họ không thể ra ngoài để tập hàng ngày trên chiếc xe đạp của họ.

Dưới đây là Thư ngỏ của anh ấy:

Giám đốc thân mến, tôi viết thư cho bạn vì tôi tin rằng chúng ta đã vượt qua giới hạn của sự kiên nhẫn. Mặc dù nhân danh sức khỏe cộng đồng và nguy cơ ô nhiễm.

Bạn đã biết những gì đã xảy ra trong những ngày gần đây nhưng cho đến nay chỉ có các thành viên của ba đội bị buộc phải ở trong phòng vì sợ nhiễm Covid-19, vì trong hai đội họ có ba người bị sốt.

Người dân được cho là mắc bệnh virus corona đã phải nhập viện và cách ly. Đây là những bệnh lý bình thường có thể điều trị một cách đơn giản. Tôi muốn làm rõ rằng nhóm Cofidis chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào và cho đến nay chúng tôi chỉ giới hạn ở đây để được ở trên tầng bốn, với hai đội còn lại, mà không xem xét rằng trong một tuần ít nhất khoảng 500 người gặp và giao tiếp với nhau vài giờ mỗi ngày.

Tôi phải nói rằng RCS, với tư cách là một nhà tổ chức, đang làm mọi thứ để giải quyết vấn đề nhưng dường như họ cũng đang đi vào bế tắc. Tôi gửi cho bạn một bản sao kết quả xét nghiệm âm tính của tất cả các thành viên trong mỗi đội.

Tôi cũng gửi cho bạn hình ảnh đính kèm bữa sáng và bữa trưa mang đến cho chúng tôi hôm nay và những căn phòng mà chúng tôi không thể tiếp xúc. Các phòng chưa bao giờ được dọn dẹp và có hàng đống rác trong hành lang.

Đây là những vấn đề có liên quan đến sự ô nhiễm trong khách sạn, các hành vi thói quen hàng ngày của tất cả thành viên trong khách sạn. Bên cạnh đó, các tay đua đang lãng phí thời gian của họ. Họ không được luyện tập với xe đạp hàng ngày.

Tôi thông báo cho bạn rằng nếu trong vài giờ tới, tình hình không được giải quyết. Tôi sẽ bắt đầu tuyệt thực để bảo vệ ít nhất là các tay đua và nhân viên mà tôi chịu trách nhiệm trực tiếp cho cuộc đua này.

Trong một số tin tức tốt hơn, RCS đã nói Milan – San Remo, Strade Bianche và Tirreno-Adriatico đều đi trước như kế hoạch mặc dù lo ngại Covid-19 có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của họ.

RCS gửi email cho các đội vào sáng thứ Hai với bản cập nhật, mặc dù cảnh báo tình hình có thể thay đổi bất cứ lúc nào.