Cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả nhất hiện nay

Áp dụng ngay cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để việc luyện tập của bạn không tốn công vô ích. Hãy chắc chắn, việc đầu tư xe đạp, trang phục luyện tập cũng như thời gian và công sức đạp xe của bạn không lãng phí, bằng những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

Cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả nhất

Chắc chắn đi xe đạp giúp đỡ hiệu quả trong việc phát triển chiều cao, tăng cường các cơ bắp ở chân và cột sống giúp bạn sẽ cao thêm vài centimet.

Trên thực tế bạn có thể biến đạp xe thành một công cụ hữu ích để tăng chiều cao của mình. Tuyên nhiên, đây không chỉ là đạp xe thông thường, bạn sẽ phải thực hiện một vài phương pháp tiêu chuẩn so với cách đạp xe bình thường. Thực hiện theo một phương pháp chuyên biệt để kéo dài chân.

Vậy, cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả nhất là gì?

1. Đạp xe đúng tư thế

 • Tư thế đi xe đạp góp phần quan trọng nhất trong việc tăng chiều cao. Nó làm ảnh hưởng đến hiệu quả rèn luyện, thậm chí, nếu đạp sai tư thế rất dễ làm tổn thương cơ thể. 
 • Thói quen đạp xe của bạn như thế nào? Nếu tư thế đạp hai chân khuỳnh rộng, cúi đầu, vẹo lưng… liệu điều này có mang lại hiệu quả? Dĩ nhiên là không rồi. Thậm chí nó còn khiến bạn ảnh hưởng không nhỏ đến các khớp và cột sống lưng. Đặc biệt là còn gây nguy hiểm nếu đạp xe ngoài trời. Bởi thế, nó đều là những tư thế sai, bạn cần phải điều chỉnh ngay. 
 • Nếu bạn xác định đi xe đạp để rèn luyện thân thể, tăng chiều cao. Cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả là khi bạn nâng ghế ngồi xe đạp vừa vặn với chiều dài đôi chân của mình. 
 • Khi đạp cần mở rộng chân để tiếp cận bàn đạp. Lúc này chân chạm đến bàn đạp là một giải pháp sẽ giúp bạn kéo dài chân khi đạp xe vì chân sẽ phải thích ứng theo thời gian với sự thay đổi của môi trường. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu đạp xe có thể làm cho đôi chân của bạn dài ra, thì đây chính là cách đạp đúng đắn mà bạn nên thực hiện ngay.

2. Cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao – Tốc độ đạp xe

 • Đạp quá nhanh hay quá chậm không phải là một giải pháp tốt. Cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao chính là việc duy trì tốc độ đạp vừa phải, nhịp nhàng. Không đạp quá nhanh sẽ dễ dẫn đến mệt mỏi, đuối sức, không duy trì tập luyện được trong thời gian dài. Còn nếu đạp chậm sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, không mang lại hiệu quả cho các khớp, cơ chân, mông và đùi.
 • Bạn có thể thực hiện tốc độ đạp theo công thức sau. Đạp trong 30 phút, 10 phút đầu đạp xe duy trì ở tốc độ 20-25 km/giờ để làm nóng cơ thể. Đây cũng là thời gian để bạn khởi động cho cơ thể làm quen trước. 10 phút sau đó, đạp nhanh theo mức tăng dần. 
 • Bạn cần lưu ý, khi tập luyện nên chuẩn bị trang phục từ giày, mũ, áo, gang tay,… thoải mái, an toàn. Nhớ mang nước và bổ sung sau một thời gian tập luyện để duy trì sức khỏe cũng như cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.
 • Thời gian tập mỗi ngày nên tập trên 30 phút, có thể kéo dài đến 60 phút. Nênạp xe lúc sáng sớm trước bữa sáng hay buổi chiều tối trước bữa ăn.
 • Để đạp xe tăng chiều cao như mong muốn, bạn cũng nên trang bị một đồng hồ đo thời gian và tốc độ đạp xe, để theo dõi cũng như so sánh tốc độ cao nhất bạn đạt được hằng ngày.
 • Có nhiều cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao, không nhất thiết phải đạp xe ngoài trời. Vì vậy, nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể thực hiện việc này vào thời gian rảnh hoặc thậm chí đạp trên xe đạp tĩnh hoặc tại phòng tập thể dục, phòng gym, hoặc tại nhà…

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đạp xe tăng chiều cao

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, đạp xe đúng cách có thật sự tăng chiều cao không thì đây chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn!

 • Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Một là tuổi tác, thứ hai là yếu tố di truyền và 3 là phương pháp đạp xe. Đây là 3 yếu tố không kém phần quan trong được biết đến là yếu tố quyết định chiều cao của bạn.
 • Đến một thời điểm nào đó, việc tăng chiều cao trở nên rất khó khăn thậm chí là không thể.
 • Thời điểm thích hợp để tăng trưởng chiều cao tối đa là khi bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy, một thiếu niên nên bắt đầu đi xe đạp và tập luyện đều đặn sẽ giúp phát triển chiều dài cơ thể đúng cách. Đạp xe vào độ tuổi này giúp bạn cải thiện rất nhiều, tạo ra sự khác biệt đáng kể về chiều cao.
 • Bởi thế, nếu bạn đã quá tuổi này, bạn không cần quan tâm đến cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao cho bản thân mình nữa, hãy tìm hiểu cho các thế hệ sau nhé!
 • Cùng với việc đạp xe, bạn cần có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng chiều cao. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng một chế độ ăn uống hàng ngày giàu protein và sữa sẽ làm tăng thêm lợi ích của việc đạp xe.
 • Đạp xe đốt cháy nhiều calo vì vậy chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp ích trong việc định hình các cơ trên cơ thể.
 • Cơ bắp chân sau khi đạp xe tích cực sẽ trở nên khỏe mạnh, săn chắc dẫn đến chân dài hơn và tăng chiều cao. Nó giúp bạn trở nên thon gọn hơn nhờ đốt cháy nhiều calo, do đó làm cho đôi chân của bạn gọn gàng và dài hơn. Cơ thể của bạn tiếp tục đốt cháy calo ngay cả khi bạn không đạp xe.

Kết luận

Giờ thì bạn đã biết cách đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao ròi chứ? Nó không chỉ góp phần tạo ra một môi trường xanh và sạch hơn vì đi xe đạp là một phương thức giao thông không gây ô nhiễm. Điều tuyệt vời là nó còn mang lại sự  phát triển hoàn hảo trong việc tăng chiều cao. Hãy tập luyện đều đặn để có một chiều cao như ý nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm hỗ trợ